Phát hiện thuốc trị tiểu đường Sitagliptin có thêm tác dụng ngừa sảy thai

Một nghiên cứu của viện khoa học Anh mới đây cho thấy thuốc trị tiểu đường sitagliptin có thêm tác dụng ngừa sảy thai. Thực hư nghiên cứu này là thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

thuốc trị tiểu đường sitagliptin, thuốc trị tiểu đường, thuốc tiểu đường, tin tức tiểu đường, đái tháo đường thai kỳ, cinabet, cinabet ổn định đường huyết, cinabet cho người tiểu đường, nano berberin, nano quế

Các nhà khoa học Anh chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ sảy thai của thuốc trị tiểu đường type 2

Loại thuốc trị tiểu đường sitagliptin được sử dụng trong bệnh tiểu đường tuýp 2 được các nhà khoa học Anh chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ sảy thai.

Theo tạp chí khoa học EbioMedicine, các thí nghiệm lâm sàng với các tình nguyện viên đã giúp các bác sĩ ở đại học Warwick (Anh) chứng minh rằng loại thuốc sitagliptin chữa bệnh tiểu đường làm giảm khả năng biến chứng khi mang thai.

Jan J. Brosens, giáo sư tại đại học Warwick nhận xét rằng hiện nay có rất ít loại thuốc giúp bảo vệ phụ nữ khỏi sảy thai (Recurrent pregnancy loss – RPL). Sitagliptin là loại thuốc đầu tiên bình thường hóa tình trạng tử cung trước khi mang thai. Các nhà khoa học hy vọng rằng loại thuốc này có thể ngăn ngừa mất phôi thai khỏe mạnh và giúp phụ nữ tránh được hậu quả về tâm lý và thể chất đi kèm với sẩy thai.

Cụ thể, giáo sư Jan J. Brosens cùng với các đồng nghiệp đã phát hiện một công dụng mới của sitagliptin – một loại thuốc tương đối mới được thiết kế để đối phó với hậu quả của sự phát triển của bệnh tiểu đường thể 2. Thuốc này làm giảm hoạt tính của enzyme DPP4 vốn ức chế hoạt động của các protein khác chịu trách nhiệm sản xuất insulin tăng tốc trong bữa ăn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng loại enzyme DPP4 đó có liên quan trực tiếp đến hoạt động của các tế bào gốc, chịu trách nhiệm cho sự hình thành nhau thai. Sảy thai tái phát (RPL) có liên quan đến việc mất các tế bào tiền thân giống như tế bào trung mô nội mạc tử cung (endometrial mesenchymal stem-like – eMSC- progenitor cells) .Các chất ức chế DPP4 có thể làm tăng sự nở và gắn các tế bào có nguồn gốc từ tủy xương đến các vị trí tổn thương mô. 38 người tham gia nghiên cứu trong độ tuổi 18 và 42 tuổi đã trải qua 3 lần sảy thai trở lên và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Sau khi uống thuốc mỗi ngày trong 3 chu kỳ kinh nguyệt, số lượng tế bào gốc của họ chịu trách nhiệm hình thành nhau thai đã tăng 68% và tỷ lệ tế bào bị stress giảm gần một nửa. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận trong nghiên cứu. Như các nhà khoa học kết luận, những thay đổi tích cực này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ sảy thai tiếp theo.

Hy vọng mới cho phụ nữ mắc đái tháo đường thai kỳ

Hy vọng mới cho phụ nữ mắc đái tháo đường thai kỳ

Trong tương lai gần, theo Brosens, nhóm của ông có kế hoạch thử nghiệm ý tưởng này trong các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn liên quan đến phụ nữ mang thai. Các nhà khoa học hy vọng, các thử nghiệm này sẽ xác nhận tính hiệu quả của phương pháp dùng thuốc tiểu đường để chống sảy thai và giúp hàng ngàn phụ nữ tránh được các biến chứng liên quan đến việc mất phôi thai.

Trong những năm gần đây, các bác sĩ và nhà sinh học đã bắt đầu nghiên cứu một cách có hệ thống việc sử dụng các loại thuốc hiện có để điều trị một số bệnh này lại có thể phát huy tác dụng trong phòng ngừa các bệnh khác. Để làm điều này, các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên các mẻ nuôi cấy tế bào, động vật thí nghiệm hoặc đơn giản là phân tích kết quả của các công trình nghiên cứu khác. Ví dụ, vào cuối năm ngoái, các nhà nghiên cứu Ý đã phát hiện ra rằng thuốc chống ung thư ibrutinib có thể được sử dụng để khôi phục độ nhạy cảm của cơ thể với insulin.

Như vậy việc phát hiện thuốc trị tiểu đường sitagliptin được sử dụng trong bệnh tiểu đường tuýp 2 được các nhà khoa học Anh chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ sảy thai hoàn toàn là sự thật. Từ đây khoa học đã có thêm một phát hiện mới mang lại nhiều lợi ích cho con người.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến