Tin vui: Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và huyết áp cao

Phụ nữ sau sinh thường được khuyến khích “nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn”. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có một tin vui của giới khoa học thông báo: Mẹ cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và huyết áp cao hơn hẳn người mẹ không cho con bú hoặc bú ít.

Cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu giúp người mẹ giảm nguy cơ tiểu đường và huyết áp

Cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu giúp người mẹ giảm nguy cơ tiểu đường và huyết áp

Cho con bú làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường và huyết áp cao

Nghiên cứu gần đây về mối liên hệ trong việc cho con bú với bệnh đái tháo đường đã phân tích trong 206.000 phụ nữ (qua dữ liệu từ 4 cuộc điều tra năm 2018) – 255.000 phụ nữ (qua 5 cuộc điều tra năm 2017).

Kết quả thật bất ngờ! Những phụ nữ cho con bú từ 12 tháng trở lên so với những người mẹ không cho con bú hoặc cho bú trong thời gian ngắn:

– Có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 thấp hơn 30%.

– Nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao nhỏ hơn 13%.

Do đó, mẹ nên cho con bú trực tiếp hoặc hút sữa bằng máy chuyên hút sữa ra cho con ăn là điều cần thiết, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Phụ nữ mang thai mắc tiền tiểu đường cao

Phụ nữ mang thai mắc tiền tiểu đường cao

Lợi ích của việc cho con bú

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích các bà mẹ hãy “nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn” vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bạn nên cho con bú tới 2 năm, tối thiểu là bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.

  1. Lợi ích đối với bé:

Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp bổ sung dinh dưỡng tự nhiên và lý tưởng nhất cho mẹ và bé.

Sữa mẹ chứa các thành phần dinh dưỡng lý tưởng nhất cho trẻ từ giai đoạn sơ sinh tới lớn và ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé về sau.

– Sữa mẹ thường có vị thơm ngon, ngọt nhẹ, bé dễ hấp thụ và tiêu hóa, kích hoạt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ vận động tốt hơn, trơn tru hơn so với sữa công thức. Đặc biệt là giai đoạn cho con bú 7 ngày đầu tiên, nguồn “sữa non” có lượng dinh dưỡng cao gấp vài trăm lần nguồn sữa sau đó.

– Trong sữa mẹ có chứa kháng thể tự nhiên cho bé chống lại bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa được coi là “kháng sinh tự nhiên” mà không sữa công thức nào có.

Sữa mẹ có kháng thể tự nhiên giúp con khỏe mạnh

Sữa mẹ có kháng thể tự nhiên giúp con khỏe mạnh

  1. Lợi ích đối với mẹ:

– Khi cho bé bú, người mẹ đã sản sinh hormone Oxytocin giúp ức chế stress, giảm căng thẳng; hormone Prolactin hình thành mối liên kết giữa mẹ và bé.

– Giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh, tăng cảm xúc tích cực, vui vẻ của mẹ.

– Xây dựng mối quan hệ gắn kết, thân thiết giữa người mẹ và em bé.

Bác sĩ Hytham Ahmed, Bệnh viện Cleveland cho biết thêm: “Cho dù nhiều phụ nữ hiện đại không thể nuôi con bằng sữa mẹ nhưng họ vẫn có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường và huyết áp cao bằng cách bỏ hút thuốc và uống rượu, cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục điều độ”.

Cho con bú làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Kaiser Permanente, một công ty bảo hiểm lớn của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu: Phụ nữ không cho con bú không chỉ tăng nguy cơ huyết áp cao, trầm cảm sau sinh mà còn dễ mắc đái tháo đường tuýp 2.

Biến chứng do tiểu đường thai kỳ

 Biến chứng do tiểu đường thai kỳ

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện phân tích dữ liệu của nghiên cứu đoàn hệ dài hạn CARD CARDIA:

– Từ năm 1985 – 2015, có 1238 phụ nữ được nghiên cứu nằm trong độ tuổi sinh sản tốt (18 – 30 tuổi) đều đã sinh em bé, không mắc bệnh đái tháo đường. Sau 30 năm có 182 người đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

– Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 48% ở những phụ nữ cho con bú từ 6 – 12 tháng và giảm 47% ở phụ nữ cho con bú trên 12 tháng.

– Đối với những phụ nữ chỉ cho con bú dưới 6 tháng, nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2 chỉ giảm 25%, bằng một nửa so với phụ nữ cho con bú tới 1 năm.

Cũng theo nghiên cứu, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể:

– Làm tăng độ nhạy với insulin.

– Làm cải thiện quá trình chuyển hóa glucose.

– Điều chỉnh sự trao đổi chất của mẹ sau sinh.

– Giúp cho cơ thể người mẹ sớm phục hồi trở lại bình thường.

Vì những lợi ích sức khỏe đáng quý cho cả mẹ và con, phụ nữ nên cho con bú làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường và huyết áp cao tới 24 tháng tuổi lại giúp cho sự phát triển của trẻ tốt nhất.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: có chữa được bệnh tiểu đường khôngbệnh tiểu đường và những điều cần biếtđái tháo đường thai kỳtại sao đái tháo đường gây tăng huyết áptại sao đái tháo đường dẫn đến suy thậnbệnh mỡ máu có chữa khỏi được khôngbệnh mỡ máu cao nên uống thuốc gì

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến