Tiền Tiểu đường là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa tiền đái đường

Tiền Tiểu đường là gì?

Tiền Tiểu đường hay Chớm Tiểu đường được hiểu đơn giản là giai đoạn ĐẦU của Tiểu đường, nghĩa là thời kỳ có nguy cơ cao mắc Đái Tháo Đường và sẽ phải phụ thuộc vào thuốc sau này.

Người có chẩn đoán tiền tiểu đường cũng có đường huyết cao hơn bình thường – nhưng chưa đến mức độ nguy hiểm như bệnh tiểu đường .

Tuy nhiên, điều đó đang cảnh báo rằng cơ thể bạn bắt đầu có trục trặc trong việc xử lý đường – hay glucose. Lúc này cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu không tốt trong việc xử lý tinh bột và đường.

Theo ghi nhận của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh (CDC) Mỹ, có tới 30% bệnh nhân tiền tiểu đường sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 trong vòng 2-5 năm.

tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường

Dấu hiệu Tiền Tiểu đường

Tiền đái tháo đường không có bất cứ triệu chứng hay dấu hiệu gì cụ thể, nó thường diễn ra rất âm thầm.

Xét nghiệm máu là phương pháp chính xác nhất để có thể xác định được bệnh, thử glucose trong máu khi đói. Nên nhịn đói ít nhất 8 tiếng trước khi test đường huyết.

Theo tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường – WHO; IDF – 2012, kết luận mắc Đái Tháo Đường khi chỉ số đường huyết lúc đói >7.0 mmol/l. Và nếu chỉ số này thuộc khoảng 5.5-6.9 mmol/l sẽ được coi là Tiền Tiểu đường.

tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường

Tuy nhiên, khi bạn chưa có điều kiện để kiểm tra đường huyết, những dấu hiệu sau đây sẽ cảnh báo sớm cho bạn về sức khỏe chuyển hóa đường – tinh bột đang có bất thường:

 • Biến đổi màu da: thường chuyển sang màu đen, nhất là ở vùng đầu gối, nách, khuỷu tay, cổ, ngón tay
 • Hay mệt mỏi vô cơ, suy nhược cơ thể hoặc sụt cân
 • Đói và khát nhiều hơn
 • Tiểu tiện thường xuyên, nhất là về đêm.
 • Tê bì, ngứa, đau râm ran ở bàn tay và chân
 • Vết thường lâu liền sẹo
 • Thị lực giảm, mờ mắt, không nhìn rõ

Tư vấn Đái Tháo Đường và phòng ngừa biến chứng

Ai có nguy cơ mắc Tiền Tiểu đường

1 số yếu tố làm tăng nguy cơ Tiền Đái Tháo Đường:

 • Tuổi tác (đặc biệt là sau 45 tuổi)
 • Người thừa cân hoặc béo phì
 • Gia đình có tiền sử tiểu đường
 • Tiền sử tiểu đường thai kì
 • Sinh con nặng trên 4kg
 • Lười tập thể dục, dưới 3 lần/tuần

tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường

Tiền Tiểu đường có điều trị được không?

Bao giờ cũng vậy, giai đoạn mới chớm luôn dễ xử lý và kiểm soát hơn khi mắc bệnh. Tiền Đái Tháo Đường cũng không ngoại lệ.

Ở thời kỳ này, bạn sẽ chưa cần dùng thuốc. Bạn cần nghiêm túc điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện. Nếu bạn mới chớm Tiểu đường mà không thay đổi chế độ ăn, không thay đổi lối sống, vẫn cứ giữ thói quen ngồi nhiều, ít vận động, không kiểm soát mỡ máu thì có thể trở thành bệnh tiểu đường trong 1 thời gian rất ngắn, khoảng 3 – 5 tháng.

Vì vậy, tốt hơn hết là có thể sử dụng những liệu pháp từ thảo dược tự nhiên để kiểm soát tốt chỉ số đường huyết ngay từ đầu, phòng ngừa tiến triển thành bệnh và biến chứng.

Tổng đài tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người Tiểu Đường

Chế độ ăn uống hợp lý

Điều tối quan trọng với người chớm Tiểu đường là duy trì cân nặng hợp lý và cắt giảm lượng mỡ, tinh bột, đường trong khẩu phần ăn.

 • Giảm đường, tinh bột và chất ngọt, thay thế bằng chất đạm từ thịt, cá, trứng và rau xanh, hoa quả.
 • Nên lựa chọn những loại ngũ cốc còn nguyên màng cám, gạo không nên xát kỹ. Không nên ăn quá no, có thể chia nhỏ các bữa ăn và nhai thật kỹ.
 • Tăng cường ăn cá, tối thiểu 2 bữa/tuần
 • Hạn chế thức ăn giàu mỡ động vật, nội tạng động vật
 • Tăng cường khẩu phần rau, hoa quả trong các bữa ăn
 • Hạn chế ăn mặn, nước ngọt có gas, bánh kẹo
 • Hạn chế tối đa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…
tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường

Tăng cường chất xơ trong rau xanh và hoa quả giúp đẩy lùi Tiền Tiểu đường

Tập luyện thể thao

Hàng ngày, người tiền tiểu đường có thể đi bộ hoặc tập 1 môn thể dục nào đó với thời lượng khoảng 45p – 60 phút mỗi ngày, và không nên nghỉ quá 2 ngày trong 1 tuần.

Để nhớ và duy trì được thói quen này, bạn nên nghỉ ngơi sau ăn khoảng 30-45 phút, sau đó đi bộ xung quanh khoảng 15-20 phút. Vậy tổng giờ hoạt động trong ngày sau 3 bữa chính sẽ được đảm bảo.

Với những bạn trẻ làm công việc văn phòng nên hạn chế việc sử dụng thang máy, thay vào đó nên chọn đi cầu thang bộ và tránh ngồi quá lâu. Mỗi 1 tiếng nên đứng lên, đi lại nhẹ nhàng trong phòng làm việc để làm tăng sự nhạy cảm của lnsulin.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết nhanh chóng

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động, người Tiền tiểu đường hoàn toàn có thể kiểm soát đường huyết của mình bằng liệu pháp thảo dược tự nhiên an toàn. Phương pháp này sẽ ổn định các chỉ số nhanh chóng và đẩy lùi nguy cơ tiến triển thành bênh mạnh mẽ hơn.

Cinabet là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần là QuếBerberin – nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Hiệu quả giảm và ổn đinh đường huyết của Berberin và Quế đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu.

tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường, cinabet cho người tiểu đường

Trong 1 nghiên cứu Jun Yin, 36 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường Tuýp 2 mới được chẩn đoán được chỉ định sử dụng ngẫu nhiên Berberine hoặc Met.formin (500mg hoạt chất/lần, sử dụng 3 lần mỗi ngày với cả 2 nhóm). Thử nghiệm kéo dài 3 tháng. Kết quả đáng mừng cho thấy đường huyết lúc đói của nhóm người tham gia giảm từ 10.6 xuống còn 6.9 (mmol/l)

Một nghiên cứu khác trên 116 bệnh nhân tiểu đường, 1 gram berberine mỗi ngày làm giảm 20% lượng đường trong máu, từ 7 xuống 5.6 mmol/L.

Hơn cả những hiệu quả này, tinh chất Quế và Berberin được bào chế với công nghệ tiên tiến Nano Solid- Lipid. Công nghệ Nano Solid- Lipid, Cinabet có hiệu quả tương thích sinh học cao với màng tế bào, giúp hấp thu tối đa hoạt chất. Từ đó đem đến hiệu quả toàn diện trên cả phòng và ổn định bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu.

Nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn về ăn uống – tập luyện và bổ sung sản phẩm Cinabet đầy đủ, khả năng người Tiền Tiểu đường có 70-80% cơ hội “chia tay” với bệnh và duy trì ngưỡng đường huyết bình thường.

Tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm Cinabet giúp giảm và ổn đinh đường huyết, phòng ngừa biến chứng, bạn có thể liên hệ Hotline: 0917.081.022

tiền tiểu đường, dấu hiệu tiền tiểu đường, tiểu đường, triệu chứng tiền tiểu đường, tiền đái tháo đường, chớm tiểu đường, chữa tiền tiểu đường, phòng tránh tiểu đường

 

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , , , , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

 • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
 • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến