Mỡ máu có nên ăn trứng không? 10 người thì 9 người suy nghĩ sai!

Rất nhiều người bị mỡ máu có chung câu hỏi: “Mỡ máu có nên ăn trứng không?”. Quan niệm ăn trứng sẽ làm mỡ máu tăng và gây một số bệnh tim mạch là hoàn toàn sai lầm… Hãy lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia!

Trên thực tế mỡ máu tăng cao có thể do yếu tố di truyền trong gia đình nhưng chủ yếu là do thói quen ăn uống không khoa học của mỗi người. Lối sống quá tĩnh tại và ít vận động, cùng với đó là với chế độ ăn uống quá nhiều calo, chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo chuyển hóa về chuyển hóa lipid.

Bản thân rối loạn lipid máu thường không gây ra triệu chứng nhưng có thể dẫn đến những biến chứng âm thầm, nguy hiểm. Cụ thể như: bệnh động mạch vành (CAD), đột quỵ và bệnh động mạch ngoại vi.

Mức độ cao của chất béo trung tính (> 500 mg / dL [ > 5,65 mmol / L]) có thể gây ra viêm tụy cấp . Nồng độ triglycerid rất cao cũng có thể gây ra chứng gan lách to, dị cảm, khó thở và lú lẫn.

Người bệnh mỡ máu cao cần có chế độ ăn uống phù hợp

Người bệnh mỡ máu cao cần có chế độ ăn uống phù hợp

Mức độ LDL cao có thể gây ra giác mạc khớp và xanthomas gân ở gân Achilles, khuỷu tay và đầu gối và trên các khớp xương ức. Các phát hiện lâm sàng khác xảy ra ở những bệnh nhân có LDL cao (ví dụ, tăng cholesterol máu).

Những bệnh nhân có dạng tăng cholesterol máu gia đình đồng hợp tử có thể có giác mạc hình lá, xanthomas gân và xanthelasma cộng với xanthomas phẳng hoặc hình củ. Planar xanthomas là những mảng phẳng hoặc hơi nhô lên màu vàng nhạt. Xanthomas dạng củ là những nốt cứng, không đau, thường nằm trên bề mặt kéo dài của khớp.

Tăng triglycerid máu nghiêm trọng ( > 2000 mg / dL [ > 22,6 mmol / L]) có thể làm cho động mạch và tĩnh mạch võng mạc có màu trắng kem (lipemia retinalis). Mức độ lipid quá cao cũng làm cho huyết tương có dạng sữa (trắng đục). Các triệu chứng có thể bao gồm dị cảm, khó thở và lú lẫn.

Mỡ máu có nên ăn trứng không?

Trứng là một món ăn bổ dưỡng tuy nhiên những người mỡ máu có nên ăn trứng không?

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai (nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) cho biết:  trong 1 quả trứng có chứa 60 chất dinh dưỡng. Trong đó, lòng đỏ trứng tập trung các chất dinh dưỡng như: đạm chiếm tỷ lệ 13,6%, chất béo chiếm tỷ lệ 29,8%  và khoáng chất chiếm 1,6%. Còn về lòng trắng trứng chứa phần lớn là nước, 10,3% đạm, ít chất béo, chất khoáng.

Đối với người trưởng thành khỏe mạnh không bị máu nhiễm mỡ, không bị các bệnh lý về tim mạch: có thể ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần. Còn với người có cholesterol máu cao, các bác sĩ khuyên nên ăn ít nhất một quả trứng trên tuần. Trẻ em dưới 6 tuổi, ăn 5-6 quả trứng mỗi tuần hoặc mỗi ngày một lòng đỏ giúp phát triển não bộ.

Không nên ăn trứng sống mà nên ăn trứng đã được nấu chín. Không ăn tái lòng trắng trứng vì có thể gây khó tiêu hóa đạm và vitamin B2. Lòng đỏ trứng cũng không nên ăn sống mà nên trần qua hoạc làm tái nếu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỡ máu có nên ăn trứng không?

Mỡ máu có nên ăn trứng không?

Với quan niệm ăn nhiều trứng gây thừa cholesterol, hình thành bệnh mỡ máu và tim mạch theo các bác sĩ của viện dinh dưỡng là quan điểm sai lầm. Trên thực tế, trứng cung cấp cholesterol cho cơ thể, giúp tạo ra hormone sinh dục estrogen,  vitamin D, testosterone, bảo vệ tế bào, không làm ứ đọng hay gây vữa xơ động mạch.

Ngoài ra, trứng còn là nguồn cung cấp chất abumin, thành phần protein quan trọng nhất của huyết thanh, tốt hơn cả thịt bò. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng mỗi người nếu một ngày ăn một quả trứng sẽ không làm tăng huyết áp và thừa cholesterol máu.

Tuy nhiên, người bệnh mỡ máu cao khi ăn trứng cũng cần kiểm soát lượng cholesterol từ các nguồn thực phẩm khác để tránh thừa cholesterol gây các bệnh lý xơ vữa động mạch hay huyết áp cao…

Như vậy câu hỏi “mỡ máu có nên ăn trứng không?” câu trả lời là Có. Nếu ăn trứng với lượng vừa phải, phù hợp không chỉ với người bình thường mà người mỡ máu cũng rất rốt cho sức khỏe!

——————————–

CINABET-  DƯỢC LIỆU NANO TÁC ĐỘNG KÉP GIÚP KIỂM SOÁT TỐT MỠ MÁU VÀ ĐƯỜNG HUYẾT 

Hạt Nano Solid-Lipid trong Cinabet có cơ chế tác động vô cùng thông minh: chỉ tập trung tấn công các kháng thể bệnh, ngăn ngừa cơ thể tự sản xuất đường, mỡ một cách linh hoạt, không gây ảnh hướng tới gan, thận và các chuyển hóa khác.

2 hoạt chất là Nano Berberin và Nano Cinnamomum (Quế) được Nano hóa, có kích thước hạt Nano <16 nm, nhỏ nhất thị trường giúp thẩm thấu nhanh, tăng hiệu quả gấp 80 lần so với hoạt chất thông thường.

Vietlife Cinabet - kiểm soát đường huyết, mỡ máu nhờ công nghệ Nano

Vietlife Cinabet – kiểm soát đường huyết, mỡ máu nhờ công nghệ Nano

Giảm đường huyết, giảm HbA1c, giảm chỉ số mỡ máu tương đương Atorvastatin. Đồng thời giúp đẩy lùi biến chứng, ngăn ngừa đột quỵ (nguyên nhân gây từ vong lớn nhất ở bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu) với công nghệ đột phá hoàn toàn mới – Nano Solid – Lipid tiên tiến nhất thế giới – Công nghệ Nano độc quyền của GS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về bệnh lý tiểu đường, mỡ máu, bạn có thể gọi nhanh cho số Hotline 0917 081 022 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết!

0/5 (0 Reviews)

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến