Những hình ảnh sốc về biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được xem là ” kẻ giết người thầm lặng” do bệnh phát triển âm thầm nhưng biến chứng thì vô cùng nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Và dưới đây là một số hình ảnh về biến chứng của bệnh tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao phải đối mặt với hàng loạt biến chứng nguy hại như bệnh về chân (mụn nhọt chân, đoạn chi), bệnh thận (suy thận, chứng độc niệu), bệnh về mắt (nhìn mờ, mù), bệnh về não (bệnh huyết quản não), bệnh tim, bệnh da liễu, bệnh tình dục…Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong ở bệnh nhân tiểu đường.

Dưới đây là những hình ảnh biến chứng tiểu đường mà có thể xem xong bạn sẽ cảm thấy rùng mình và sợ hãi.

1 Biến chứng tim mạch

Biến chứng tiểu đường trên tim mạch

Biến chứng của bệnh tiểu đường trên tim mạch

Đường huyết tăng cao khi bị tiểu đường sẽ kéo theo hàng loạt các rối loạn khác trong cơ thể  như rối loạn mỡ máu, nội mô khiến mạch máu bị tổn thương. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các mảng xơ vữa hình thành, làm giảm lượng máu nuôi dưỡng các cơ quan (tim, não, bàn chân…) hoặc tạo ra các cục máu đông gây nhồi máu, đột quỵ.

Không những thế tiểu đường còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh tự chủ điều khiển nhịp tim. Người bệnh tim do tiểu đường có thể bị tim đập nhanh bất thường khi nghỉ ngơi, hạ huyết áp tư thế đứng hoặc không nhận biết được các cơn nhồi máu cơ tim cấp.

Theo thống kê hội đái tháo đường, có tới 68% ca tử vong ở bệnh nhân tiểu đường là do biến chứng tim mạch. Điều này chứng tỏ tiểu đường là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần ngăn ngừa biến chứng tim mạch sớm đến như vậy

2. Biến chứng bàn chân

Tế bào vỏ bao thần kinh ứng với một sợi thần kinh của hệ thần kinh trong toàn bộ cơ thể rất mỏng và dễ bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn về tuần hoàn máu. Một hoặc hai tế bào vỏ bao thần kinh mất chức năng thì cũng sẽ mất hình dạng.

Do đó, chức năng truyền dẫn của dây thần kinh sụt giảm, và các triệu chứng của bệnh thần kinh tiểu đường thường bắt đầu xuất hiện trước các biến chứng khác. Hệ thần kinh nằm xa trung tâm (đầu) và dễ bị ảnh hưởng nhanh hơn các sợi thần kinh dài, triệu chứng đầu tiên là cảm lạnh và tê xuất hiện ở bàn chân.

Ở người bị tiểu đường sẽ gây hiện tượng xơ vữa động mạnh, các mạch máu dày lên do những mảng cholesterol bám chặt vào thành mạch và các mảng xơ cholesterol thu hút bạch cầu và các tế bào miễn dịch xâm nhập, tiếp cận vị trí xơ hóa gây tắc nghẽn mạch máu.

Do chân ở xa tim nhất và chịu ảnh hưởng của trọng lực cơ thể mạnh nhất, nên lưu lượng máu xuống chân bị trị trệ khiến hiện tượng xơ vữa, tắc càng trở nên nghiêm trọng hơn, từ đó hình thành các mảng đen, phù nề, loét, hoại tử ở bàn chân

Bàn chân nhiễm trùng do biến chứng của bệnh tiểu đường

Bàn chân nhiễm trùng do biến chứng của bệnh tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường trên bàn chân

Biến chứng bệnh tiểu đường trên bàn chân

Người bệnh tiểu đường bị tổn thương ngoại vi, có biểu hiện như: mất cảm giác ở bàn chân, bàn tay, chân tay tê bì, cơ yếu, khó cầm, nắm vật. Hiện nay, thường sử dụng phương pháp cắt bỏ chân, phẫu thuật bắc cầu đối với những bệnh nhân có bệnh về chân do tiểu đường.

Bệnh nhân bị biến chứng bàn chân do tiểu đường thường có tuổi tác cao, vùng làm phẫu thuật rộng, vết thương sẽ khó lành, rất dễ bị viêm nhiễm và tái phát. Bệnh nhân tiểu đường sau khi cắt cụt chi, tỷ lệ tử vong trong vòng 2 năm là 51%, tỷ lệ cắt cụt chi cả hai bên hơn 50%.

Tổn thương nặng trên chân do biến chứng của bệnh tiểu đường

Tổn thương nặng trên chân do biến chứng của bệnh tiểu đường

Đặc biệt theo Giáo sư Tạ Văn Bình – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội Tiết Trung ương cho biết : Đã có rất nhiều bệnh nhân tiểu đường phải cắt bỏ chân do nhiễm trùng quá nặng. Tại Việt Nam cứ 20 giây có 1 người phải cắt chân vì tiểu đường

Người bệnh bị tổn thương ở chân gây lở loét, nhiễm trùng, khi bệnh biến chứng nặng sẽ phải cắt bỏ chân để tránh tử vong.

2. Biến chứng bệnh thận

Bệnh thận do tiểu đường là một trong những biến chứng chủ yếu của bệnh tiểu đường, là một bệnh nguy hại vô cùng nghiêm trọng của bệnh nhân tiểu đường. Bệnh biến có thể liên quan đến huyết quản thận, tiểu quản thận và trung mô. Những tổn thương về thận thường gặp là chứng xơ hóa cầu thận do tiểu đường, chứng xơ cứng động mạch nhỏ, viêm thận, viêm bể thận, hoại tử nhú thận, protein niệu…

Hình ảnh cắt ngang quả thận của người bị tiểu đường biến chứng

Hình ảnh cắt ngang quả thận của người bị tiểu đường biến chứng

Trong đó chứng xơ hóa cầu thận do tiểu đường là biến chứng bệnh thận đặc trưng của bệnh tiểu đường, trên lâm sàng thường gọi là bệnh thận đái tháo đường. Bệnh thận đái tháo đường là một nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường. Theo thống kê, có 20% bệnh nhân tiểu đường độ tuổi trung niên bị biến chứng bệnh thận, ở bệnh nhân lớn tuổi là 65%.

3. Biến chứng về mắt

Biến chứng của bệnh tiểu đường trên mắt

Biến chứng của bệnh tiểu đường trên mắt

 

Bệnh lý võng mạc do biến chứng tiểu đường

Những biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường có 7 loại thường gặp: bệnh lý võng mạc do tiểu đường, bệnh lý biểu mô sắc tố võng mạc do tiểu đường, đục thủy tinh thể do tiểu đường, thay đổi thần kinh thị giác do tiểu đường, tăng nhãn áp do tiểu đường, thay đổi tật khúc xạ do tiểu đường.

Trong đó bệnh lý võng mạc do tiểu đường là thường gặp nhất, nó là nguyên nhân quan trọng dẫn đến mù do bệnh tiểu đường, cũng là nguy hại lớn nhất của bệnh tiểu đường, tiếp theo là đục thủy tinh thể do tiểu đường, đây cũng là biến chứng thường gặp nhất ảnh hưởng đến thị lực của bệnh tiểu đường.

 

Tiểu đường là một căn bệnh sẽ theo bạn đến suốt đời, vì vậy chúng ta chỉ có thể chọn cách phòng ngừa đường huyết tăng cao và ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đương gây ra.

Trong đó giữ cho lượng đường trong máu luôn ở giới hạn cho phép định được xem là yếu tố quan trọng trong việc quản lý và giảm nguy cơ ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết càng gần mức bình thường thì nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường càng giảm.

Tự theo dõi lượng đường trong máu là một quá trình quan trọng trong việc điều trị hiện đại cho bệnh nhân đái tháo đường.

Giới hạn đường huyết an toàn đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường là 5,0 – 6,2 mmol/l trước khi ăn, 6 – 9 mmol/l sau bữa ăn 2 giờ và 6,0 – 8,3 mmol/l trước lúc đi ngủ. 

Đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường phải giữ mức đường huyết không vượt quá 19mmol/l, nếu vượt qua con số trên, các biến chứng nghiêm trọng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Vietlife Cinabet – đột phá công nghệ nano từ berberin chặn đứng biến chứng bệnh tiểu đường

Dựa trên nhiều công trình nghiên cứu chuyên môn và có ý nghĩa lâm sàng của berberin trên bệnh tiểu đường, sản phẩm Vietlife Cinabet đã ra đời.

Vietlife Cinabet là sự kết hợp hoàn hảo giữa berberin và tinh chất quế ở dạng nano. Hai dược liệu quen thuộc này có tác dụng vô cùng hiệu quả trên bệnh nhân tiểu đường, hỗ trợ giảm đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, và từ đó giúp làm giảm lệ thuộc thuốc cũng như nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường gây nên.

Đột phá của Vietlife Cinabet không chỉ nằm ở thành phần mà còn ở công nghệ nano do các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đứng đầu là GS.TS. Nguyễn Đức Nghĩa dày công nghiên cứu. Công nghệ nano giúp hoạt chất dễ dàng xâm nhập vào tế bào, giúp tăng tác dụng, giảm liều dùng và giảm tác dụng không mong muốn trên người bệnh.

Tiểu đường là một bệnh lý mạn tính và có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Để cải thiện tình trạng bệnh và phòng tránh biến chứng, hãy lựa chọn Vietlife Cinabet ngay hôm nay.

Độc giả quan tâm tới sản phẩm Vietlife Cinabet xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0914.307.022 hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến