Công nghệ Nano trong điều trị mỡ máu, tiểu đường

Ứng dụng thành công Công nghệ Nano trong việc tạo ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu thiên nhiên, mang đến một sự đột phá mới trong việc kiểm soát kép mỡ máu – tiểu đường, giúp phát huy được ưu thế vốn có của dược liệu tự nhiên: an toàn và lành tính, đồng thời khắc phục nhược điểm về độ tan kém, sinh khả dụng thấp nên thường phải dùng một lượng lớn của dược liệu.

 • Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ Nano là công nghệ tạo ra các nguyên tử, phân tử có kích thước siêu nhỏ 1 – 100 nanomet (nm). Ra đời khoảng vài chục năm trở lại đây, công nghệ Nano đang tác động rất lớn tới tất cả các lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ Nano sẽ tạo ra cơ hội cho các ngành khoa học – kỹ thuật có bước nhảy vượt bậc trong quá trình phát triển. 

 • Công nghệ Nano trong ngành dược phẩm

Công nghệ Nano mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành dược phẩm. Các sản phẩm được bào chế ở dạng Nano mang lại rất nhiều lợi thế so với các dạng bào chế thông thường như tăng độ ổn định dược chất, tăng sinh khả dụng, có hiệu quả điều trị cao, giảm độc tính, đặc biệt là giúp phát triển các dạng thuốc hướng đích.

Tiểu phân nano có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn, diện tích tiếp xúc lớn giúp làm tăng khả năng và tốc độ hòa tan, nhờ đó làm tăng sinh khả dụng, giúp làm giảm liều điều trị của các thuốc. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ nano trong điều trị các bệnh lý: Ung thư, cơ xương khớp, dạ dày, đái tháo đường, tim mạch.…cho hiệu quả tốt hơn nhiều lần so với dạng bào chế truyền thống.

 • Vietlife với ba bước chuyển mình trong công nghệ Nano

Vietlife Nano là một trong những công ty Dược tiên phong trong việc “ứng dụng Công nghệ Nano” tạo ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu tự nhiên. Hiện tại, với sự đầu tư về nghiên cứu, Vietlife đã sản xuất được 10 nguyên liệu Nano: Curcumin từ nghệ, Ginger Oleoresin, Rutin từ hoa hòe, Chondroitin từ sụn cá mập, Glucosamin từ vỏ tôm, Artemisinin từ thanh hao hoa vàng, Berberin từ vàng đắng, Cinnamomum Zeylanicum, Ginkgo Biloba, Panax Notoginseng Saponin.

Vietlife đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất công nghiệp thành công ba công nghệ Nano. Năm 2016, công nghệ đầu tiên đưa vào sản xuất là công nghệ Nano Micell đảo hai lớp cho kích thước hạt Nano 36 nm và hàm lượng hoạt chất tới trên 22%. Tiếp đó là công nghệ Nano Sol-gel dùng trong sản xuất các sản phẩm dạng bôi, cho kích thước hạt tới 16 nm. Năm 2018, với sự đầu tư về nghiên cứu, công nghệ được cải tiến qua từng giai đoạn, công nghệ Nano Solid lipid đã ra đời cho kích thước hạt nano siêu nhỏ 16 nm, có khả năng tải hoạt chất cao và màng bao tương thích với màng sinh chất, tăng khả năng hấp thu và cho hiệu quả tối ưu nhất.

Có thể nói, sự ra đời của Nano Solid-Lipid là một đột phá trong công cuộc phát triển dược phẩm. Công nghệ Nano Solid – Lipid là công nghệ mới nhất được tiến hành tại nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife. Đây là công nghệ độc quyền được nghiên cứu bởi GS.TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên viện phó viện Hoá học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Những ưu điểm nổi bật:

 • Các hạt nano siêu hấp thu: Dược chất được đưa vào các hạt nano có kích thước rất nhỏ (<16nm, kích thước nano nhỏ nhất thị trường). Với kích thước này, hạt nano dễ tan, dễ hấp thu vào các mô tế bào và giải phóng dược chất cho tác dụng ở cấp độ tế bào. Nói cách khác, công nghệ nano Solid-Lipid tạo ra các hạt nano siêu hấp thu.
 • Hàm lượng hoạt chất trong hạt rất cao, giúp rút ngắn số viên phải dùng trong một ngày, cải thiện sự tuân thủ điều trị của người dùng.
 • Công nghệ màng Lipid: Cấu trúc màng Lipid có độ tương thích cao với màng sinh chất của tế bào giúp các hạt nano được vận chuyển dễ dàng vào bên trong tế bào và giải phóng hoạt chất.
 • Công nghệ nano Solid – Lipid giúp giải quyết vấn đề giải phóng, hấp thu cho các hoạt chất biệt là các dược liệu có độ tan thấp.
 • Giảm liều điều trị và giảm tác dụng phụ: Với công nghệ nano Solid-lipid các hoạt chất chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ đã cho hiệu quả điều trị cao. Việc giảm liều mà vẫn đạt hiệu quả điều trị giúp giảm thiểu các tác dụng không mong muốn của quá trình điều trị.
 • Hạt Nano ổn định trong khoảng pH rộng và nhiệt độ cao, giúp bảo quản tốt hoạt chất trong quá trình sản xuất, cũng như phân phối sản phẩm.

 

 • Ứng dụng Công nghệ Nano trong điều trị bệnh mỡ máu – tiểu đường

Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây tăng mỡ máu thứ phát. Nếu chỉ số đường huyết được kiểm soát tốt thì chỉ số mỡ máu (triglycerid) sẽ giảm sau vài tuần. Tăng mỡ máu là yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch ở người bệnh đái tháo đường. Vì vậy, việc kiểm soát đồng thời cả hai chỉ số đường huyết và mỡ máu là rất quan trọng.

Vietlife Cinabet là một trong những sản phẩm được bào chế bằng công nghệ thế hệ tiên tiến nhất, công nghệ Nano Solid lipid của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa. Sản phẩm có chứa phức hệ Nano Berberin và Nano Cinnamomum zeylanicum (Quế), đây là một trong ít các dược phẩm có thể kiểm soát cả hai chỉ số mỡ máu và tiểu đường ổn định. 

Berberin là một hoạt chất có nguồn gốc từ thảo dược, được chiết từ cây Hoàng đằng (có tên khoa học là Coptis teeta) đây là loại cây rất phổ biến ở Việt Nam. Berberin là hợp chất rất khó tan trong nước, khả năng hấp thu chậm. Liều điều trị cả đường uống và đường bôi thường dùng liều cao hoặc dài ngày mới đạt tác dụng. Sản phẩm Cinabet được bào chế dưới công nghệ Nano Solid lipid đã khắc phục được các nhược điểm này của Berberin, giúp làm tăng độ tan, tăng độ hấp thu để đạt hiệu quả cao nhất. 

Berberin giảm chỉ số mỡ máu theo cơ chế: tăng thu nhận LDL-Cholesterol tại gan, ức chế hấp thu chất béo tại ruột, giúp giảm chỉ số mỡ máu hiệu quả, giảm kích thước các mảng xơ vữa. Berberin giảm chỉ số đường huyết theo cơ chế: tăng tiêu thụ glucose trong tế bào, tăng biểu hiện của thụ thể Insulin, giảm kháng Insulin.

Cinnamomum giảm chỉ số mỡ máu theo cơ chế làm chậm tốc độ rỗng dạ dày, giảm hấp thu chất béo ở ruột non. Cinnamomum giảm chỉ số đường huyết theo cơ chế tăng tổng hợp glycogen, giảm quá trình phân giải glycogen. 

Như vậy sự kết hợp giữa Berberin và Cinnamomum giúp tạo ra tác dụng kép, giúp kiểm soát và ổn định chỉ số mỡ máu và chỉ số đường huyết.

Sản phẩm đã có nghiên cứu tiền lâm sàng được PGS.TS Phạm Thị Vân Anh – Trưởng bộ môn dược lý, Trường đại học Y Hà Nội tiến hành cuối năm 2019, kết quả cho thấy sản phẩm Cinabet có tác dụng giảm chỉ số mỡ máu (giảm nồng độ Cholesterol toàn phần, triglycerid và nồng độ LDL – Cholesterol) và giảm chỉ số đường máu sau 2 tuần điều trị trên động vật thí nghiệm (chuột).

Mỡ máu, tiểu đường là những bệnh lý mạn tính, các triệu chứng và biến chứng đều diễn ra âm thầm không báo trước, tích lũy nguy cơ tiến triển sang bệnh lý tim mạch, mù lòa hay hoại tử chi… Lựa chọn giải pháp an toàn, hiệu quả từ 100% dược liệu thiên nhiên – Vietlife Cinabet ngay hôm nay để ngăn chặn những căn bệnh toàn cầu này.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Vietlife Cinabet và công nghệ Nano dược liệu đột phá của GS. Nguyễn Đức Nghĩa hoặc để tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh, hãy gọi ngay lên tổng đài CSKH 0914 307 022 hoặc hotline 0914 674 022 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Cinabet. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

 • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
 • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến